Thị trường thép tấm cắt, thép tấm đóng tàu “ì ạch” tại Singapore thép ống đúc

Tin tức

Thị trường thép tấm cắt, thép tấm đóng tàu “ì ạch” tại Singapore
29/06/2011 11:06

 Mặt hàng tấm cắt cán nóng qui cách 4-12mm (có chứa Bo) xuất xứ Trung Quốc tuần rồi được chào giá ở mức $620/t cfr Singapore. Đây cũng là mức giá nhiều nhà nhập khẩu mong muốn chào mua vào thời điểm cuối tháng 9. SBB được biết, giá chào bán trên thị trường hiện nay khoảng $630/t cfr. Bên cạnh đó, nhiều nhà máy Trung Quốc đang chào bán mặt hàng HRC trên mức $600/t fob TQ nên giá thép tấm cắt từ HRC cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, giá chào bán mặt hàng này hiện khoảng $630/t fob TQ.

Tại Việt Nam, tồn kho thép tấm cắt khá phong phú và giá trong nước (đã bao gồm thuế) hiện khoảng VND13.6m/t (tương ứng với $589/t, chưa bao gồm thuế). Thị trường không có người mua, và các nhà nhập khẩu mong muốn mức giá thấp hơn.

Thị trường khá “tĩnh lặng” tại Singapore. Trong khi, thép tấm đóng tàu xuất xứ Ấn Độ với qui cách 12mm gần đây được giao dịch ở mức $680-685/t cfr Singapore. Cùng lúc đó, kiện hàng thép tấm qui cách >8mm được nhập khẩu từ Indonesia cách đây 2 tuần có giá $715/t cfr, giảm nhẹ so với mức $720/t của tháng trước.
Thị trường thép tấm có dấu hiệu cho thấy không mấy khả quan. Nhu cầu thép tấm vẫn khá chậm và đã giảm khoảng 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng mua chỉ diễn ra ở số lượng nhỏ.
Thép tấm Ukraine không có bất kỳ đơn hàng nào trong tháng này. Được biết tháng trước, Ukraine đã đặt kiện hàng tấm dày 8mm với giá $720-725/t cfr Singapore.

                                                                                                                           Dịch từ SBB.com    


Tin liên quan